HOME

BogBogBog KENNEL.


รายการที่น่าสนใจ

HOME
boy วิธีคลายร้อนให้น้องหมา!!
boy วิธีแก้นิสัยการกัดแทะของลูกสุนัข
boy โปรแกรมฉีดวัคซีน
boy การเลือกซื้อสุนัข
boy การเลี้ยงดูลูกสุนัข
boy ว่าด้วยอาหารสุนัข
boy การเพาะพันธุ์
boy การดูแลแม่สุนัข
boy สุนัขคลอดลูก
boy ดูแลลูกสุนัขหลังคลอด
boy ดูแลแม่สุนัขหลังคลอด
boy รับน้องหมาสู่บ้านใหม่
boy การตั้งชื่อ
boy ที่อยู่อาศัย
boy อาหารลูกสุนัข
boy การฝึกสุนัข
boy การเคี้ยว
Link Link
 

วิธีแก้นิสัยการกัดแทะของลูกสุนัข

วิธีแก้นิสัยการกัดแทะของลูกสุนัข

... เรื่องของการชอบกัดแทะทำลายสิ่งของ นั้น ...
      นับว่าเป็นนิสัยที่แยกไม่ออกของลูกสุนัขเลยทีเดียว นอกจากนิสัยแย่ๆทั้งหลายอาทิ เช่น เห่าเก่ง ร้องเก่ง อึเก่ง แล้ว นิสัยที่ว่ามาคือยังเป็นนักทำลายตัวยงอีกต่างหาก
      ในเรื่องนี้เราต้องไม่ลืมว่าลูกสุนัขก็เหมือนลูกคนนี้แหละครับ มีความอยากรู้อยากเห็น ความซนอยู่ในสายเลือด และอีกสาเหตุที่ถือเป็นปัจจัยหลักของการแทะก็คือ ฟันของเค้ากำลังจะขึ้นนั้นเอง ทำให้เค้ารู้สึก มันเขี้ยว ขัดเชี้ยวเคี่ยวฟันขึ้นมา ซึ้งสิ่งของที่ถือเป็นของยอดฮิตของเค้าก็คือ รองเท้านั้นเอง ซึ่งในสุนัขที่โตขึ้นมาอีกหน่อยก็จะแทะของที่แข็งขึ้นเพื่อให้ฟันน้ำนมหลุดออก
      วิธีแก้ไข
      ไม่ยากครับ!! เค้าอยากกัดก็ให้เค้ากัดให้หนำใจเลยครับ แต่อย่าให้เป็นสิ่งที่เราไม่ต้องการก็แล้วกัน ของที่กัดได้มีเยอะแยะครับ เลือกตามสบาย ไม่ว่าจะเป็น กระดูกยาง กระดูกหนัง รองเท้ายาง กระดูกอัด ลูกบอล ฯลฯ ซึ่งนอกจากจะช่วยระบายอารมณ์ของเค้าแล้ว ยังสามารถช่วยขัดฟัน และนวดเหงือกของเค้าได้อีกด้วย
      แต่ที่สำคัญอีกอย่าง คือ ต้องดุว่าเค้าเมื่อเค้าแทะสิ่งที่เราไม่ต้องการ และพยายามอย่าไปยื้อแย่งดึงสิ่งที่เค้าคาบออกจากปากเด็ดขาด เนื่องจากเค้าจะคิดว่าเราเล่นกับเค้า และหากเค้าไม่เชื่ออาจต้องตีที่สะโพกเค้าบ้าง และเมื่อเค้าหยุด และเชื่อฟังเรา เราควรให้ของเล่นที่แทะได้เหล่านั้นเป็นรางวัลแก่เค้า เป็นการบอกว่าสิ่งใหนแทะได้สิ่งใหนแทะไม่ได้ และอีกอย่างคุณไม่ควรให้ลูกสุนัขกัดแทะมือคุณเด็ดขาด เนื่องจากเค้าอาจจะเคยชิน และสับสนได้ว่าสิ่งใหนแทะได้สิ่งใหนแทะไม่ได้ นอกจากนั้นยังอาจเป็นช่องทางให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายอีกด้วย...
      ให้พยายามทำเช่นนี้ทุกครั้งที่เห็นเค้ากัดแทะในสิ่งที่เราไม่ต้องการ การสอนบ่อยๆจะทำให้เค้าจำได้ และหยุดนิสัยชอบกัดแทะทำลายสิ่งของไปในที่สุด

บ๊อก บ๊อก บ๊อก


สนใจสอบถามได้ที่ :05-0081633 ตลอด 24 Hr.I พ่อพันธุ์ I แม่พันธุ์ I ลูกๆตัวเล็ก I เวบบอร์ด I Link I
Site Design © 2005 BogBogBog.Com All rights reserved